BÀ LÊ THỊ HỒNG CHÂU TRƯỞNG PHÒNG DÂN SỐ ĐẾN TRƯỜNG NGUYỄN TRỌNG DÂN NÓI CHUYỆN VỀ CHUYÊN ĐỀ: “MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH”
01/10/2019

Hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh đang trở thành một trong những vấn đề "nóng" và nan giải đối với công tác DS-KHHGĐ ở nước ta, đã và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Do những quan niệm sai lầm, tâm lý chuộng con trai hơn vẫn thể hiện rõ trong đời sống xã hội Việt Nam.

Nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi để can thiệp hiệu quả, góp phần kiểm soát và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, ngày 14/08/2019 bà Lê Hồng Châu trưởng phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Gò Công Đông đã đến trường THCS Nguyễn Trọng Dân nằm trên địa bàn xã Bình Nghị để trò chuyện, tìm hiểu kiến thức của các em học sinh về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Buổi nói chuyện diễn ra trong 2 giờ với sự tham gia của 50 em học sinh lớp 9. Được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường và VC DS -KHHGĐ xã đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và trang thiết bị giúp buổi nói chuyện diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi nói chuyện nêu ra những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, và những hậu quả nghiêm trọng mà nó có thể dẫn đến. Tất cả các em học sinh đều chăm chú lắng nghe và tham gia thảo luận trao đổi tích cực làm buổi nói chuyện diễn ra sôi nổi.

Sau 2 giờ nói chuyện tất cả các em học sinh đều hiểu rõ về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh. Hầu hết các em đều hưởng ứng đồng ý về tư vấn cho gia đình không lựa chọn giới tính thai nhi, thay đổi quan niệm trọng nam khinh nữ.